ઓક્સિડેટીવ તણાવ: તમારા કોષો માટે એક છુપાયેલ ખતરો

આજના વિશ્વમાં, ખરાબ આહાર અને બિનઆરોગ્યપ્રદ જીવનશૈલીના કારણે આપણા શરીરમાં મુક્ત રેડિકલનું વધુ પડતું સંચય થઈ રહ્યું છે. આ મુક્ત રેડિકલ આપણા કોષોને નુકસાન પહોંચાડે છે, જેના કારણે તેમને ઓક્સિડેટીવ તણાવનો અનુભવ થાય છે. વૈજ્ઞાનિકોએ ઓક્સિડેટીવ તણાવને વિવિધ સ્વાસ્થ્ય સ્થિતિઓમાં મુખ્ય ફાળો આપનાર તરીકે ઓળખાવ્યો છે, જેમાં ડાયાબિટીસ, હાઈ બ્લડ પ્રેશર, કોરોનરી ધમની રોગ અને ડિપ્રેશનનો સમાવેશ થાય છે.

મુક્ત રેડિકલ એ ઓક્સિજન પરમાણુઓ છે જેમણે ઇલેક્ટ્રોન ગુમાવ્યું છે, જે તેમને ખૂબ પ્રતિક્રિયાશીલ બનાવે છે. સ્થિર થવાની તેમની શોધમાં, તેઓ શરીરમાં જરૂરી પોષક તત્વો પર હુમલો કરે છે અને તેનો નાશ કરે છે. આ સતત હુમલો કોષોને નબળા પાડે છે અને વૃદ્ધત્વ અને રોગને વેગ આપે છે.

મુક્ત રેડિકલથી પોતાને કેવી રીતે બચાવશો?

મુક્ત રેડિકલને બેઅસર કરવા અને ઓક્સિડેટીવ તણાવ ઘટાડવા માટે, તમારે  એન્ટીઑકિસડન્ટ્સ  ની જરૂર છે. આ શક્તિશાળી સંયોજનો કુદરતી રીતે  તાજા ફળો અને શાકભાજી માં જોવા મળે છે, ખાસ કરીને જે રંગબેરંગી હોય છે. વિટામિન્સ અને ખનિજોએન્ટીઑકિસડન્ટ તરીકે પણ કાર્ય કરે છે, જે તમારા કોષોને નુકસાનથી બચાવવામાં મદદ કરે છે.

સારા સ્વાસ્થ્ય જાળવવા માટે, એન્ટીઑકિસડન્ટથી ભરપૂર ખોરાક થી ભરપૂર આહાર લો. જો ફક્ત ખોરાક દ્વારા પૂરતું મેળવવું પડકારજનક હોય, તો તમારા શરીરની સંરક્ષણ પ્રણાલીને ટેકો આપવા માટે ઉચ્ચ-ગુણવત્તાવાળા ખાદ્ય પૂરવણીઓનો વિચાર કરો.

💡 સ્વસ્થ જીવનશૈલી તમારા કોષોના રક્ષણથી શરૂ થાય છે!

📌 સંપર્કમાં રહો:
🔹 ફેસબુક: [https://www.facebook.com/nutritionala...](https://www sanket.facebook.com/nutritionala...)
🔹 ઇન્સ્ટાગ્રામ:[https://www.instagram.com/nutritional...](https://www.instagram.com/nutritional...)