ఆక్సీకరణ ఒత్తిడి: మీ కండరాలకు పెద్ద ముప్పు
నేటి అనారోగ్యకరమైన ఆహారం మరియు జీవనశైలి ఫలితంగా శరీరంలో భారీ మొత్తంలో ఫ్రీ రాడికల్స్ ఉత్పత్తి అవుతున్నాయి. ఈ ఫ్రీ రాడికల్స్ మీ కండరాలను దెబ్బతీస్తాయి, దీని వలన మీరు ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని అనుభవిస్తారు. మధుమేహం, అధిక రక్తపోటు, కొరోనరీ ఆర్టరీ వ్యాధి మరియు నిరాశ వంటి అనేక వ్యాధులకు ఆక్సీకరణ ఒత్తిడి ప్రధాన కారణమని శాస్త్రవేత్తలు విశ్వసిస్తున్నారు.
ఫ్రీ రాడికల్స్ అనేవి ఆక్సిజన్ కణాలు, ఇవి ఒక ఎలక్ట్రాన్ను కోల్పోవడం ద్వారా చాలా రియాక్టివ్గా మారతాయి. ఈ రసాయనాలు శరీరంలోని ముఖ్యమైన పోషకాలను నాశనం చేస్తాయి మరియు నష్టాన్ని కలిగిస్తాయి, కండరాల బలహీనతకు కారణమవుతాయి మరియు వృద్ధాప్యం వంటి వివిధ వ్యాధుల సంభవాన్ని పెంచుతాయి.
ఫ్రీ రాడికల్స్ నుండి మిమ్మల్ని మీరు ఎలా రక్షించుకోవాలి?
ఫ్రీ రాడికల్స్ను తటస్థీకరించడానికి మరియు ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని తగ్గించడానికి మీకు యాంటీఆక్సిడెంట్లు అవసరం. ఈ శక్తివంతమైన పదార్ధం ప్రధానంగా తాజా మరియు రంగురంగుల పండ్లు మరియు కూరగాయలలో ఉపయోగించబడుతుంది. విటమిన్ E మరియు ఖనిజాలు మీ కండరాలను రక్షించే ప్రభావవంతమైన యాంటీఆక్సిడెంట్లు.
ఆరోగ్యకరమైన జీవితం కోసం, మీరు యాంటీఆక్సిడెంట్లు అధికంగా ఉండే ఆహారంతినాలి. ఆహార పదార్ధాలలో ఇది సాధ్యమే అయినప్పటికీ, అధిక-నాణ్యత గల ఆహార పదార్ధాలు కూడా ఉపయోగకరంగా ఉండవచ్చు.
💡 మీ కండరాలను రక్షించుకోండి మరియు ఆరోగ్యకరమైన జీవనశైలిని అలవర్చుకోండి!
📌 సంప్రదింపుల్లో ఉండండి:
🔹 ఫేస్బుక్: [https://www.facebook.com/nutritionala...](https://www sanket.facebook.com/nutritionala...)
🔹 ఇన్స్టాగ్రామ్:[https://www.instagram.com/nutritional...](https://www.instagram.com/nutritional...)